Cảnh tượng hiếm: bầy sư tử kéo nhau ngủ trên cây gai độc – Tìm Việc Làm 365

Cảnh tượng hiếm: bầy sư tử kéo nhau ngủ trên cây gai độc - Ảnh 1.

Sư tử nằm trên cây đại kích – Ảnh: Sundukova

Theo FOX News, trong chuyến thám hiểm châu Phi, nhiếp ảnh gia Julia Sundukova (41 tuổi) đã chụp lại những bức ảnh hiếm có trên.

Sundukova vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy đàn sư tử cái nằm nghỉ trưa trên cây đại kích, loại cây giống cây xương rồng khổng lồ.

Theo khu bảo tồn thiên nhiên Sabi Sabi, lá của đại kích to, mọng nước, có đầy nhựa cực độc. Chỉ cần tiếp xúc một lượng mủ nhỏ, nhiều động vật có thể bị rộp ra, sưng đau hoặc có thể bị mù nếu mủ rơi vào mắt.

“Người xem ảnh sẽ không thể tin sư tử lại chọn loại cây độc này để lên nghỉ trưa. Nhìn chúng không có vẻ thoải mái lắm nhưng vẫn cố tận hưởng buổi trưa ở đây”, Sundukova nói trên South West News Service.

Cảnh tượng hiếm: bầy sư tử kéo nhau ngủ trên cây gai độc - Ảnh 2.

Đàn sư tử trên cây cực độc – Ảnh: Sundukova

Sundukova lý giải, bộ da của sư tử khá dày có thể giúp chúng tránh được các loại mủ của cây đại kích. “Cảnh tượng này rất đẹp mắt”, Sundukova chia sẻ.

Ở châu Phi, nhiều loài sư tử đang suy giảm số lượng nghiêm trọng.

Loài sư tử Barbary (Panthera leo leo) chỉ còn khoảng 1.400 con (khoảng 900 con tại Trung và Tây Phi và khoảng 500 con tại Ấn Độ) và sư tử Hảo Vọng (Panthera leo melanochaita) khoảng 17.000 – 19.000 con tại Đông và Nam Phi (số liệu được ghi nhận vào năm 2015).

Trên toàn cầu, số lượng sư tử bắt đầu suy giảm trong thế kỷ 20 do nạn săn bắn vô tội vạ. Đầu thế kỷ 20, trên thế giới có khoảng 500.000 con. Đến giữa thế kỷ 20, chúng giảm còn 200.000 con và hiện giờ còn chưa đến 20.000 con.

Tổng hợp bởi: Tìm Việc Làm 365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *